top of page

9th XCION Group

Public·137 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng trị giá hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, ko bán

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các người chơi Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay tại miền Tây lại rộn ràng, đua nhau truy lùng khắp những thức giấc, thành để sưu tầm các cây mai đẹp, có trị giá về trưng ngày Tết.Trong số đấy, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ nhân của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, có sắp 50 cây mai vàng có tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng.

phôi mai vàng giá rẻ sở hữu tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng tại Cần Thơ. Ảnh: Yến Phương

Anh Khang cho biết, mai vàng là nét đặc trưng của người miền Tây, đặc thù là tượng trưng trong mỗi độ Tết tới, vậy nên anh có niềm ham mang mai vàng và tuyển lựa sưu tầm cái cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

giai đoạn sưu tầm mai cũng gặp ko ít những trở ngại. Thời kì đầu chưa có thương hiệu nên anh Khang đã chọn tìm lầm những cây mai bị bệnh, khi mang về, mai bị suy yếu và dẫn đến tình trạng chết khô không cứu được, làm anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.


“Sưu tầm 1 thời kì, tôi đã có thương hiệu, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi giải quyết dần, chọn lựa các tiêu chí dựa vào đế, thân, cành và hoa để sắm ra những cây mai khoẻ, có giá trị cao và coi ngó dễ dàng hơn. Sở hữu tôi, 1 cây mai đẹp, với giá trị phải tập kết đủ các nhân tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang nói.

Anh Khang bên các gốc mai sở hữu bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để với được các cây mai đẹp và ưng ý, anh Khang đã phải cất công đi tới nhiều thức giấc, thành miền Tây trực tiếp xem và tìm tậu tại vườn, sau ấy thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

không chỉ tốn công sưu tầm, trông nom, anh Khang còn thuê những nghệ nhân sở hữu tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh khung mai để tạo nên những cây mai đẹp và ưng ý. Giá tiền cho những nghệ nhân cũng mất 1 khoản tiền to.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page