top of page

9th XCION Group

Public·144 members
thanh tran
thanh tran

gần Tết, rộng rãi vườn mai vẫn đang đợi khách

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2024 nức tiếng tại Tp.Hồ Chí Minh đang khẩn trương nhặt lá, trông nom để đáp ứng những cây mai hấp dẫn nhất chuyên dụng cho người mua.

Hàng chục nhân lực khẩn trương nhặt lá mai tại vườn mai Chí Công, thị thành Thủ Đức, đô thị Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Anh).tuy nhiên, theo ghi nhận, nhu cầu sắm mua mai của người chơi mai Tết còn khá thưa thớt, kém sôi động so có những năm trước.

Làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, quận Bình Chánh) trong khoảng lâu được biết tới là vùng trồng mai to và mang tiếng của Tp. Hồ Chí Minh. Cả xã hiện có sắp 500 hộ trồng mai mang tổng diện tích khoảng 510 ha. Hiện giờ, các nhà vườn đang hối hả công tác nhặt lá, tập kết coi ngó để cây ra nụ to, khoẻ.

bên cạnh đó, phôi mai vàng giá rẻ cho biết, thị trường mai năm nay sở hữu vẻ trầm lắng hơn các năm trước. Đến gần giữa tháng Chạp nhưng thương lái chỉ đến tham khảo giá chứ chưa đặt cọc hay chốt tìm. Các khách quen ở xa như khu vực miền Bắc, miền Trung năm nay cũng chưa đa dạng.

Vườn mai Hữu Đức xã Bình Lợi, thị xã Bình Chánh có 4ha trồng mai sở hữu khoảng hơn 20.000 cây mai thành phẩm đã sẵn sàng để đưa ra thị trường. Theo anh Bùi Ngọc Đức - chủ vườn, năm nay do tình hình kinh tế cạnh tranh, đa dạng người thắt chặt ăn xài hơn, đặc trưng là các sản phẩm không cần yếu nên thị trường mai kém nở rộ hơn dù nhà vườn đã chủ động ưu đãi để phổ quát người sở hữu mai chơi Tết.

Chuẩn bị những chậu mai mini, mai bonsai để cung cấp ra thị phần. (Ảnh: Xuân Anh).

giả dụ các năm trước, một chậu mai với giá khoảng 500.000 đồng thì năm nay chỉ bán khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Để tiếp cận được đa dạng người mua hơn ở phổ biến tầng lớp khác nhau, năm nay, vườn mai Hữu Đức đưa ra thị trường khoảng một.000 chậu mai bonsai, đặc trưng là mai bonsai mini.

tuy nhiên, còn có khoảng một.000 chậu mai dành riêng cho khách thuê. Với những chậu mai được khách đặt thuê trước, tùy nhu cầu của các bạn nhà vườn sẽ lựa chọn thời kì nhặt lá và chăm sóc để mai nở đúng ngày. Sau Tết, nhà vườn sẽ thu lại các cây mai này để tiếp diễn coi sóc cho các Tết sau.

Ông Nguyễn Văn Kim, vườn mai Văn Giàu, (xã Bình Lợi, quận Bình Chánh cho biết, những năm trước, vườn mai Văn Giàu bán ra thị phần nhàng nhàng trong khoảng 2.000 - 3.000 cây mai, mỗi cây giá trong khoảng 500.000 - 700.000 đồng. Nhưng năm nay, sức sắm chậm hơn năm ngoái và dự báo chỉ tiêu thụ được khoảng một.000 - hai.000 cây mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page