top of page

9th XCION Group

Public·146 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay thành công tiêu biểu mang mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú.

thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được đa dạng nông dân trên địa bàn quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) áp dụng thực hiện.

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn mang phổ quát hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu sở hữu mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm mướn cho những vựa cây kiểng tại tỉnh Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng chọn lọc cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông đa dạng đẹp mắt.

cho đến nay, chú Tư Kiên đã có được hơn 6 công đất vườn mai với trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng tới lớn.

Trong năm, chú coi sóc, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai phát triển đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng chưng Tết ở phố Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán sở hữu rộng rãi giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan niệm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối ko đề cập thách, không nâng giá, để mọi người dùng khắp nơi đều mang thể dễ dàng mang những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau sản xuất cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên sở hữu điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm đa dạng diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước lượng làng nhàng nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên thanh minh, nghề trồng cây mai vàng tuy có thu nhập cao nhưng cũng rất vất vả vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun gạnh các dòng thuốc đặc trị kịp thời.

bên cạnh đó, cây mai vàng nhu yếu lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, ví như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page